Xông mũi có thực sự hỗ trợ chữa khỏi Covid – 19?

Nội dung bài viết

Hai năm vừa qua, dịch bệnh Covid – 19 đã gây ảnh hưởng nặng nề cho nhiều quốc gia trên thế giới. Ở giai đoạn này, việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trở thành tiêu chí hàng đầu. Ai ai cũng đang bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu những phương pháp khác nhau để phòng ngừa và đẩy lùi dịch bệnh, và xông mũi trở thành một trong những giải pháp tiên phong hiện tại. 

Vì sao xông mũi họng phòng ngừa, điều trị Covid – 19?

Một trong những phương pháp đang được lan truyền, chia sẻ để điều trị Covid-19 được nhiều người quan tâm là xông mũi họng và được sự khuyên dùng của những bác sĩ nổi tiếng. 

Cụ thể, theo một số báo cáo khoa học, trong nhiều loại tinh dầu có chất terpene. Chất này có ái lực hóa học rất mạnh với các chất lipid kép (phospholipid) – thành phần cấu tạo nên màng virus corona. Hoạt chất terpene đóng vai trò làm tan chảy, biến dạng, phá vỡ tính ổn định của màng lipid. Điều này phần nào nhận định khả năng khống chế biến thể SARS-CoV-2 bằng phương pháp tinh dầu xông mũi họng.

Tác dụng của việc xông tinh dầu đối với cơ thể 

Trên thị trường có đến hàng trăm loại tinh dầu khác nhau, mỗi loại đều sẽ có ưu điểm riêng biệt. Sau đây là một số công dụng phổ biến mà tinh dầu mang lại: 

  • Làm sạch không khí: Nhờ những hoạt chất đặc biệt, một số loại tinh dầu có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trong không khí như tinh dầu sả chanh, tinh dầu tràm, tinh dầu bạc hà,… Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều chuyên gia cho rằng tinh dầu xông mũi họng có thể phòng ngừa Covid-19.
  • Chữa trị cảm, sốt: Nhiều loại tinh dầu có công dụng hạ sốt, điều trị cảm cúm; tiêu biểu có thể kể đến như tinh dầu sả chanh, tinh dầu vỏ bưởi, tinh dầu hương nhu,… Bạn chỉ cần nhỏ từ 10 – 15 giọt tinh dầu vào nước nóng và sử dụng khăn trùm kín người từ 25-30 phút
  • Thư giãn tinh thần: Liệu pháp mùi hương của tinh dầu là một trong những phương pháp giải tỏa căng thẳng, giảm lo âu, cân bằng trạng thái,… Một số loại tinh dầu có thể kể đến như tinh dầu sen trắng, tinh dầu trà trắng, oải hương,…
  • Khử mùi: Tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên, mang hương thơm của cỏ cây, hoa lá. Xông tinh dầu là một trong những cách giúp khử mùi hôi hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng liệu pháp tinh dầu xông mũi viêm xoang hoặc những lúc bị nghẹt mũi khó thở khi ngủ,…

Cách sử dụng tinh dầu xông mũi

  • Bước 1: Thêm 30ml rượu trắng vào chậu.
  • Bước 2: Nhỏ 15-20 giọt tinh dầu hạnh phúc.
  • Bước 3: Dùng thìa khuấy nhẹ để đạt hiệu quả cao nhất
  • Bước 4: Dùng thìa khuấy nhẹ để đạt hiệu quả cao nhất
  • Bước 5: Trùm khăn kín đầu vào chậu nước vừa pha, xông trong vòng 15-20 phút.

Lưu ý: nếu không có rượu trắng bạn có thể sử dụng với nước nóng (nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu).

Covid-19 là đã gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe nhiều người, việc bảo vệ sức khỏe là điều vô cùng cần thiết trong thời điểm hiện tại. Ngoài thực hiện 5K ra, bạn cũng có thể sử dụng những phương pháp xông mũi họng để nâng cao sức khỏe, phòng ngừa vi khuẩn, vi rút có hại tăng cường sức đề kháng vì một cơ thể khỏe mạnh.

Cách bôi collagen lên mặt hiệu quả
Cách bôi collagen lên mặt & liệu có cách nào hiệu quả hơn?
Bạn đã thử sử dụng bao nhiêu mỹ phẩm bôi lên da nhưng vẫn chưa cảm thấy hiệu quả. Hãy tham khảo cách...
Xem thêm
Uống Collagen trắng da như bạn nghĩ
[ Sự thật ] Uống Collagen trắng da như bạn nghĩ?
Hiện nay, các sản phẩm Collagen làm trắng da trên thị trường hiện nay đang rất được chị em chúng ta săn...
Xem thêm
Liều lượng bổ sung collagen mỗi ngày
Liều lượng bổ sung collagen hợp lý cho một ngày
Ta nên dùng liều lượng bổ sung collagen bao nhiêu mỗi ngày là đủ? Dù bạn đang ở trong độ tuổi nào đi...
Xem thêm
Chống lão hóa da nhờ bổ sung collagen đúng cách
Chống lão hóa da nhờ bổ sung collagen đúng cách [Khoa Học]
Bạn tìm mua đủ loại các thực phẩm bổ sung collagen nhưng đến tận nữa năm vẫn chưa thấy hiệu quả hay một...
Xem thêm
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17